[Full] TIA Portal V16 – Link Download và hướng dẫn cài đặt

Giới thiệu

Được giới thiệu lần đầu vào tháng 3/2019, và ra mắt bản cài đặt vào tháng 11/2019, TIA Portal V16 là phiên bản chương trình tích hợp toàn diện mạnh mẽ nhất của Siemens. Ngoài việc hỗ trợ các phần cứng PLC mới, TIA V16 còn tích hợp các công cụ để tạo nền tảng cho việc số hóa.

Link Download TIA Portal V16

Theo như tên gọi, TIA Portal có nghĩa là cổng tự động hoá tích hợp toàn diện. Do đó Siemens càng ngày càng muốn tích hợp tất cả các công cụ vào trong một chương trình duy nhất, và TIA Portal V16 cho thấy rõ ràng điều đó. Các công cụ cơ bản dùng để lập trình, thiết kế giao diện giờ đây đã gom lại thành một chương trình duy nhất với 2 phiên bản khác nhau tuỳ thuộc vào loại WinCC mà các bạn định sử dụng. Do đó với link download bên dưới, các bạn chỉ cần download 1 trong 2 là đủ rồi nhé. Và sau đó download kèm thêm PLC Sim để mô phỏng PLC nữa là được.

Nếu chưa nắm rõ về các công cụ trong bộ TIA Portal thì các bạn có thể tham khảo tại link này nhé.

Phiên bản tích hợp WinCC Unified (Chọn 1 trong 2)

Trong phiên bản này sẽ bao gồm các công cụ sau:

 • STEP 7 Basic / Professional
 • STEP 7 Safety Basic / Advanced
 • WinCC Basic / Comfort / Advanced / Unified

Link Download

 

Phiên bản tích hợp WinCC Professtional (Chọn 1 trong 2)

Trong phiên bản này sẽ bao gồm các công cụ sau:

 • STEP 7 Basic / Professional
 • STEP 7 Safety Basic / Advanced
 • WinCC Basic / Comfort / Advanced / Professional

Màu đỏ: điểm khác nhau giữa 2 phiên bản

Link Download

 

File Crack TIA V16 – Chương trình EKB:

Phiên bản mới nhất (EKB 17/04/2020)

Các công cụ khác kèm theo:

Cấu hình máy tính cài đặt TIA Portal V16

Máy tính dùng để cài đặt TIA Portal phiên bản V16 cần phải có cấu hình như sau:

itudong sẽ tóm tắt sơ lược các thông số chính cho các bạn nắm như sau:

 • RAM: tối thiểu phải 8GB trở lên. Để chương trình hoạt động mượt mà nhất thì các bạn nên nâng cấp lên 16GB để dùng nhé.
 • Ổ cứng: còn trống khoảng 50GB. Các bạn có thể dùng HDD hay SSD cũng được. Tuy nhiên nếu dùng HDD thì tốc độ truy cập sẽ chậm hơn.
 • Hệ điều hành: đây là điều quan trọng nhất khi cài đặt. TIA V16 hỗ trợ cả Win7 và Win10. Tuy nhiên nếu các bạn dùng Win7 thì chỉ cài đặt được bản WinCC Advanced mà thôi. Nếu các bạn dùng WinCC Professional thì bắt buộc phải cài trên Win10. Có một lưu ý nữa là trong mỗi win7 hoặc 10, nếu các bạn dùng bản Home thì chỉ cài đặt được Step7 bản Basic thôi. Nếu các bạn cài bản Step 7 Professional thì bắt buộc phải dùng Win bản Professional trở lên nhé.

Các bạn thấy để cài được TIA Portal V16 thì máy tính cũng phải “trâu” đúng không nào. Nếu máy của bạn không đáp ứng được thì cũng đừng lo nhé. Với mục đích tìm hiểu, học tập thì chúng ta có thể sử dụng bản thấp hơn với yêu cầu nhẹ nhàng hơn mà chức năng lập trình cơ bản vẫn đảm bảo. Còn nếu không thì các bạn cũng có thể bỏ ra một chút chi phí để nâng cấp phần cứng lên để sử dụng được phần mềm. Giá thanh Ram 8GB hiện nay chưa đến 1 triệu, SSD 250GB khoảng 1tr nhưng khuyên các bạn nên mua SSD 500GB khoảng 1tr5-1tr7 luôn để dư dả. Còn hệ điều hành thì các bạn có thể cài đặt lại dễ dàng theo yêu cầu của phần mềm.


Có thể bạn quan tâm

M.Eng - Nguyen Trong Nhan
M.Eng - Nguyen Trong Nhanhttp://itudong.com
Chào các bạn, mình là Trọng Nhân, và mình là Thạc sĩ chuyên ngành Điều khiển - Tự động hóa, đặc biệt chuyên về tự động trong công nghiệp như DCS, PLC và SCADA. Mình đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phát triển và giải quyết sự cố các hệ thống DCS, PLC và SCADA. Mình mong là itudong.com sẽ là cuốn tạp chí cho hành trình phát triển nghề nghiệp của mình và cũng là nơi chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với các bạn.

Related Articles

17 BÌNH LUẬN

  • Nếu bạn cài bản V16 này thì đảm bảo có WinCC bạn nhé.
   WinCC có 2 loại chính, loại dùng thiết kế màn hình HMI và loại chạy trên máy tính (PC-General). Bạn kiểm tra lại xem sao nhé

 1. Hi a, hiện máy em đã cài Tia V15 giờ e muốn cài thêm V16, e được biết là WinCC trên 2 phiên bản Tia sẽ không cài song song được, a có file nào về Tia có mỗi bộ cài step 7 cho e xin với ạ, e cảm ơn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

1,839Thành viênThích
972Người theo dõiTheo dõi
1,750Người theo dõiĐăng Ký

Latest Articles