[Ebook-EN] Truyền thông trong công nghiệp

Giới thiệu

Itudong giới thiệu với các bạn một quyển sách hay về truyền thông trong công nghiệp. Tên gốc của quyển sách là Practical Industrial Data Communications. Mục tiêu của cuốn sách này là phác thảo thực tiễn tốt nhất trong việc thiết kế, cài đặt, vận hành và xử lý sự cố hệ thống truyền thông dữ liệu công nghiệp. Trong bất kỳ nhà máy, dây chuyền sản xuất hoặc máy móc cụ thể nào, có vô số các tiêu chuẩn truyền thông công nghiệp khác nhau được sử dụng và chìa khóa để thực hiện thành công là mức độ mà toàn bộ hệ thống tích hợp và làm việc cùng nhau.

Hiện nay, có rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau trên thị trường. Vấn đề đặt ra không phải là tìm cái nào tốt nhất – có thể là Foundation Fieldbus, Profibus, Devicenet hoặc Ethernet công nghiệp mà là về việc lựa chọn các công nghệ và tiêu chuẩn phù hợp nhất cho một ứng dụng nhất định và sau đó đảm bảo tốt nhất thực hành được tuân thủ trong việc thiết kế, cài đặt và vận hành các liên kết truyền thông dữ liệu để đảm bảo chúng chạy không có lỗi. Các hệ thống truyền thông dữ liệu công nghiệp trong nhà máy của bạn làm cơ sở cho toàn bộ hoạt động của bạn. Điều quan trọng là bạn áp dụng thực tiễn tốt nhất trong thiết kế, cài đặt và khắc phục mọi sự cố có thể xảy ra. Cuốn sách này chắt lọc tất cả các mẹo và thủ thuật với lợi ích của nhiều năm kinh nghiệm và đưa ra các thực tiễn đã được chứng minh tốt nhất để làm theo.

Các bước chính trong việc sử dụng các công nghệ truyền thông ngày nay liên quan đến việc lựa chọn công nghệ và tiêu chuẩn chính xác cho nhà máy của bạn dựa trên yêu cầu của bạn; làm thiết kế hệ thống tổng thể; cài đặt hệ thống cáp và sau đó vận hành hệ thống. Cáp sợi quang thường được chấp nhận là phương pháp tốt nhất cho truyền thông vật lý nhưng rõ ràng có những lĩnh vực mà bạn sẽ buộc phải sử dụng dây đồng và thực sự là truyền thông không dây. Cuốn sách này phác thảo các quy tắc quan trọng tiếp theo trong việc cài đặt phương tiện truyền thông vật lý truyền thông dữ liệu và sau đó đảm bảo rằng việc cài đặt sẽ không gặp sự cố trong nhiều năm tới.

Điểm quan trọng cần làm là với sự đa dạng của các giao thức hiện nay, bạn chỉ cần biết cách chọn, cài đặt và bảo trì chúng theo cách hiệu quả nhất cho nhà máy hoặc dây chuyền sản xuất của bạn – kiến thức về các chi tiết chuyên sâu của giao thức là không cần thiết.

Điểm nổi bật của sách:

  • Hướng dẫn của một kỹ sư về hệ thống thông tin liên lạc sử dụng hệ thống cáp quang, cáp đồng và công nghệ không dây
  • Bao gồm: lựa chọn công nghệ và tiêu chuẩn – thiết kế hệ thống – lắp đặt thiết bị và hệ thống cáp – vận hành và bảo trì
  • Được đúc kết những kỹ thuật thực tế và nhận biết – được viết theo dạng “kỹ sư – kỹ sư” nên rất dễ hiểu.

Link Download:

LINK DOWNLOAD TỐC ĐỘ CAO

White Tiger
White Tigerhttp://itudong.com
Hi, I am White Tiger, and I'm an Automation engineer who specializes in PLC and SCADA. I've spent many years doing PLC development, installing, design SCADA, and troubleshooting. I hope to make this blog both a personal journal for my professional growth as well as a valuable information resource for others.

Related Articles

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected

1,839Thành viênThích
972Người theo dõiTheo dõi
1,750Người theo dõiĐăng Ký

Latest Articles